MỚI NHẤT :
Bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong đại dịch COVID   Hoàn thiện chính sách an sinh xã hội phù hợp với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước  

Tăng phúc lợi của người dân thông qua hợp tác giữa Bộ LĐ-TBXH Việt Nam và Quỹ WeLoveU Quốc tế

22/10/2020 15:19:15

Tăng phúc lợi của người dân thông qua hợp tác giữa Bộ LĐ-TBXH Việt Nam và Quỹ WeLoveU Quốc tế

Ngày 21/10/2020, Hội thảo Kinh nghiệm quốc tế về an sinh xã hội cho đối tượng dễ bị tổn thương do dịch Covid-19 và Lễ ký kết hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Việt Nam và Quỹ WeLoveU Quốc tế đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. 

Tham dự Hội thảo, về phía Bộ LĐ-TBXH Việt Nam có ông Nguyễn Mạnh Cường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; bà Cao Thị Thanh Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; ông Nguyễn Xuân Long – Phó Cục trưởng Cục Người có công cùng đại diện các Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công. Về phía Quỹ WeLoveU Quốc tế có bà Zahng Gil Jah – Chủ tịch Quỹ; ông Lee Gang Min – Giám đốc Quỹ cùng cán bộ trong Ban Lãnh đạo tổ chức Quỹ.
Việt Nam kiểm soát thành công 2 đợt dịch Covid-19 bùng phát
Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Cường – Vụ trưởng Vụ HTQT chia sẻ: Tại Việt Nam, 2 đợt dịch bùng phát trong tháng 3 và tháng 8 năm 2020 đã được kiểm soát thành công. Tuy nhiên, tác động của các đợt dịch lên cuộc sống của người dân, đặc biệt là người lao động, người già, người nghèo và các nhóm đối tượng yếu thế là không nhỏ.
IMG-6981.JPG
Ông Nguyễn Mạnh Cường - Vụ trưởng Vụ HTQT phát biểu tại Hội thảo và Ký kết hợp tác với Quỹ WeLoveU Quốc tế theo hình thức trực tuyến. 
Theo ông Cường, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị Quyết 42 và Quyết định 15 trong đó đưa ra gói hỗ trợ an sinh xã hội chưa từng có tiền lệ. Gói hỗ trợ có kinh phí hơn 62 nghìn tỷ, hỗ trợ khoảng 20 triệu người thuộc 7 nhóm đối tượng.
“Có thể thấy rằng, đây là gói hỗ trợ an sinh xã hội toàn diện, thể hiện chủ trương nhân văn của Chính phủ trong việc luôn quan tâm chăm lo tới đời sống của người dân; đặc biệt là các nhóm đối tượng yếu thế với hàng trăm nghìn người như người già, người ốm đau, người bị suy giảm sâu về thu nhập” – ông Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh.
Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Cường, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc nói chung về lao động và xã hội được thiết lập chặt chẽ trong nhiều năm qua với các hoạt động, dự án hợp tác về an sinh xã hội và việc làm, đặc biệt là cho nhóm yếu thế.
IMG-6994.JPG
Toàn cảnh Hội thảo
Ông Nguyễn Mạnh Cường đánh giá cao những hoạt động hợp tác dự kiến mà tổ chức WeLoveU Quốc tế sẽ phối hợp với Bộ LĐ-TBXH Việt Nam thực hiện trong khuôn khổ Bản ghi nhớ nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng bà Mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ cải thiện điều kiện sinh hoạt, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho người cao tuổi, người có công...
Lấy “Tình yêu thương của mẹ” làm phương châm hoạt động
Theo bà Zahng Gil Jah – Chủ tịch Quỹ WeLoveU Quốc tế, Quỹ WeLoveU Quốc tế là đối tác hợp tác của Liên hợp quốc, đã và đang cùng chia sẻ niềm vui và nỗi buồn với các công dân trên toàn cầu và vận động đưa đôi tay yêu thương tới những nước láng giềng khó khăn.
IMG-6978.JPG
Bà Zahng Gil Jah – Chủ tịch Quỹ WeLoveU Quốc tế mong muốn hai bên cùng cống hiến và đóng góp để tạo ra tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại
“Quỹ WeLoveU Quốc tế lấy “tình yêu thương cả mẹ” làm phương châm hoạt động, chăm sóc con người bằng tấm lòng của mẹ, coi người dân trên toàn thế giới là những thành viên của gia đình toàn cầu không phải người dưng, và gọi người dân trên thế giới là người nhà” – bà Zahng Gil Jah cho biết.
Thông qua lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TBXH Việt Nam và Quỹ WeLoveU Quốc tế, bà Zahng Gil Jah mong muốn hai bên cùng góp sức giao lưu và hợp tác để đạt được mục tiêu chung của nhân loại như xóa đói giảm nghèo, đảm bảo nền giáo dục công bằng... mà Liên hợp quốc đề ra.
IMG-7028.JPG
122229619-829416984535912-7431984130351507326-n.jpg
Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TBXH Việt Nam và Quỹ WeLoveU Quốc tế theo hình thức trực tuyến
Đồng thời mong muốn phát triển và tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực tình nguyện mang tính nhân đạo vì mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, mang lại hòa bình và cuộc sống tốt hơn cho nhân loại.
Theo phương án hợp tác trong tương lai thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TBXH Việt Nam và Quỹ WeLoveU Quốc tế sẽ nỗ lực cải thiện môi trường nhà ở và sinh hoạt, hỗ trợ sinh hoạt cho những người có công với đất nước, những người cao tuổi và các bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Hỗ trợ sinh kế, cơ sở hạ tầng, hoạt động phụng sự tình nguyện, nâng cao chất lượng giáo dục dành cho gia đình nghèo khó chịu ảnh hưởng bởi bệnh tật, đói nghèo, người yếu thế...
Cùng với đó, Quỹ WeLoveU Quốc tế sẽ triển khai Vận động hiến máu chuyển tiếp bằng tấm lòng yêu thương sự sống vì hạnh phúc và sức khỏe của người dân Việt Nam và Vận động Clean WORLD để bảo vệ môi trường.
received-842376769632044.jpeg
Quỹ WeLoveU Quốc tế trao tặng quà đợt 1 tới các Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Việt Nam
Color Skin