MỚI NHẤT :
Bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong đại dịch COVID   Hoàn thiện chính sách an sinh xã hội phù hợp với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Cần quyết liệt kéo giảm tai nạn giao thông ngay từ đầu năm

26/01/2022 15:20:28

Cần quyết liệt kéo giảm tai nạn giao thông ngay từ đầu năm

(ĐN) - Ngày 6-1, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự hội nghị có Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Phạm Bình Minh. Tại điểm cầu Đồng Nai, có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan tham dự.

Phó thủ tướng thường trực chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Phạm Bình Minh chủ trì hội nghị

Theo đánh giá của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, đến nay, cả 3 tiêu chí về an toàn giao thông năm 2021 đều giảm sâu so với cùng kỳ năm trước. Đây là sự nỗ lực của cả thệ thống chính trị, các tỉnh, thành và lực lượng chức năng. Đặc biệt, năm 2021 có giai đoạn nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội với thời gian dài, mật độ phương tiện tham gia giao thông giảm là điều kiện để tai nạn giao thông giảm trong năm.

Để tai nạn giao thông có thể giảm sâu hơn nữa, Phó thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần phân tích rõ nguyên nhân và kiến nghị giải pháp để quyết liệt kéo giảm tai nạn giao thông trong điều kiện năm 2022 quay trở lại bình thường mới. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất kinh tế hồi phục kéo theo vận tải sẽ tăng cao, vì vậy công tác đảm bảo an toàn giao thông cần đặc biệt quan tâm, nhất là tại các thành phố lớn. Nhiệm vụ này cần triển khai quyết liệt ngay từ đầu năm với quyết tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông tương ứng với nhịp độ phát triển kinh tế, sự gia tăng nhu cầu vận tải và mật độ phương tiện; đồng thời phải đảm bảo phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong giao thông vận tải và trong quá trình thực thi nhiệm vụ đặt ra.

Tại điểm cầu Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và các sở, ngành, đơn vị liên quan tham dự

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, cần xây dựng công tác tuyên tryền, giáo dục về an toàn giao thông cho các đối tượng là học sinh, sinh; phổ biến, quán triệt nhiệm vụ đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, từng bước xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; gắn trách nhiệm của cá nhận người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tiếp tục nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường, nâng cao chất lượng kỹ thuật phương tiện vận tải; tái cơ cấu ngành vận tải, phát huy hiệu quả của loại hình vận tải đường sắt, đường thủy. Không để phung phí hoạt động vận tải đường sắt mà phải coi đó là lĩnh vực chia sẻ, giảm tải cho vận tải đường bộ.

Theo số liệu của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong năm 2021, toàn quốc xảy ra gần 11.500 vụ tai nạn giao thông, làm chết gần 5.800 người, bị thương hơn 8.000 người. Riêng Đồng Nai, toàn tỉnh xảy ra 207 vụ tai nạn, làm chết 158 người và bị thương 103 người. So với cùng kỳ năm 2020, giảm 89 vụ, giảm 58 người chết và giảm 70 người bị thương.

Thanh Hải

Color Skin