MỚI NHẤT :
Bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong đại dịch COVID   Hoàn thiện chính sách an sinh xã hội phù hợp với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước  

Sạt lở bờ sông Đồng Nai, khiến nhiều tài sản người dân chìm xuống sông

26/01/2022 15:27:26

Sạt lở bờ sông Đồng Nai, khiến nhiều tài sản người dân chìm xuống sông

(ĐN) - Chiều 5-1, Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc đã trực tiếp chỉ đạo việc khắc phục hậu quả và xác minh nguyên nhân vụ sạt lở bờ sông đoạn thuộc xã Long Hưng, khiến công trình và tài sản người dân bị chìm xuống sông Đồng Nai. 

Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc chỉ đạo lực lượng chức năng khắc phục vụ sạt lở
Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc chỉ đạo lực lượng chức năng khắc phục vụ sạt lở

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ 30 phút, cùng ngày, một số người dân tại khu vực bến đò ấp An Xuân, xã Long Hưng bất ngờ nghe một tiếng động lớn làm rung chuyển cả một khu vực xung quanh nhà bà Lê Thị Linh, ngụ tại địa phương đã bị sạt lở. Trong chốc lát vụ sạt lở tiếp tục kéo theo nhiều công trình phụ và tài sản phía sau nhà của bà Linh chìm xuống sông Đồng Nai.

Lực lương dân quân hỗ trợ di dời tài sản và đồ đạc nhà Linh đến nơi an toàn
Lực lương dân quân hỗ trợ di dời tài sản và đồ đạc nhà bà Linh đến nơi an toàn

Thời điểm này, nhà bà Linh đang có nhiều người ở trong nhà nhưng may mắn không ai ở khu vực bị sạt lở nên không gây thương vong về người. Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND TP. Biên Hòa đã huy động lực lượng phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) của thành phố như: Công an, quân đội, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, tài nguyên môi trường, cùng lực lượng phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của địa phương tời hiện trường để hỗ trợ người dân di dời toàn bộ tài sản của gia đình bà Linh đến nơi an toàn.

Một góc hở hàm ếch khu vực sạt lở
Một góc hở hàm ếch khu vực sạt lở

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận diện tích có các công trình kiến trúc của nhà bà Linh bị sạt lở xuống sông có chiều dài khoảng 15m chiều rộng khoảng 4m. Nhiều đà, trụ bê tông trơ ra phía sông và gây “hở hàm ếch” lớn vào sát tường nhà chính rất lớn. Trong khi tường ngôi nhà chính của bà Linh cũng đã bị nứt nẻ nghiêm trọng và nguy cơ có thể sạt lở xuống sông Đồng Nai bất cứ lúc nào. Hiện khu vực nguy hiểm đã được lực lượng chức năng phong tỏa không cho người ra vào.

Qua khảo sát hiện trường và một số hộ dân gần khu vực sạt lở, Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn tới sự cố sạt lở là do khu vực này có thể là nền đất yếu trong khi tàu thuyền qua lại nhiều, gây nên sóng lớn, lâu ngày làm phía dưới bờ sông “hở hàm ếch” gây nên sạt lở. Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị và chính quyền xã sớm thống kê thiệt hại và có sự hỗ trợ kịp thời đối với hộ bà Linh, đồng thời cảnh báo những hộ xung quanh cần chú ý theo dõi tình hình sạt lở khu vực vườn và nhà mình, nhằm hạn chế thiệt hại nếu xảy ra sạt lở tương tự.

Khắc Thiết

Color Skin