MỚI NHẤT :
Bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong đại dịch COVID   Hoàn thiện chính sách an sinh xã hội phù hợp với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Lựa chọn các mẫu thiết kế Bia kỷ niệm nơi thành lập LLVT tỉnh

26/01/2022 15:39:10

Lựa chọn các mẫu thiết kế Bia kỷ niệm nơi thành lập LLVT tỉnh

(ĐN) - Chiều 4-1, đại tá Vũ Văn Điền, Ủy viên Ban TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh nghe họa sĩ Đào Tấn Hưng giới thiệu các mẫu thiết kế Bia kỷ niệm nơi thành lập LLVT Đồng Nai (15-5-1946).

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh nhỏ: Một trong những mẫu Bia kỷ niệm nơi ra đời LLVT Đồng Nai được đưa ra lấy ý kiến

Theo Bộ CHQS tỉnh, LLVT tỉnh ra đời ngày 15-5-1946 ở nơi rừng núi miền Đông và từ đó đã không ngừng lớn mạnh, làm nên truyền thống anh hùng, bất khuất và 16 chữ vàng: “Trung hiếu sắc son, dũng cảm kiên cường, chủ động sáng tạo, đoàn kết quyết thắng” của LLVT Đồng Nai.

Công trình Bia kỷ niệm nhằm ghi lại những chiến công, truyền thống quyết chiến, quyết thắng của QĐND Việt Nam anh hùng và truyền thống của LLVT Đồng Nai trong quá trình xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng. Công trình nằm trong diện tích tổng thể 2,5 ngàn m2 gần ngã ba Bờ Hào (Khu bảo tồn Thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai, H.Vĩnh Cửu) gồm: Phần chính được tạo tác bằng đá, thiết kế cân đối theo dạng bậc tam cấp; logo của LLVT tỉnh, cùng các nội dung khẳng định truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành…

Các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã góp ý nhằm lựa chọn mẫu bia tối ưu để báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho phép thực hiện. Khi hoàn thiện, công trình sẽ là địa điểm văn hóa lịch sử mang ý nghĩa tôn vinh người lính, tạo không gian trang nghiêm, thắm đượm nghĩa tình quân - dân trong hơn 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và góp phần làm nổi bật giá trị văn hóa lịch sử truyền thống Đồng Nai.

Chiều cùng ngày, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh nghe thuyết minh công trình xây dựng Nhà tưởng niệm trong khuôn viên Bộ CHQS tỉnh do các doanh nghiệp trình phương án thiết kế.

Nguyệt Hà

Color Skin