MỚI NHẤT :
Bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong đại dịch COVID   Hoàn thiện chính sách an sinh xã hội phù hợp với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XI) không thường kỳ: Tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo để thành công trong công việc

26/01/2022 14:30:02

(ĐN)- Chiều 25-1, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XI) không thường kỳ đã được tổ chức để cho ý kiến vào 3 nội dung của Ban TVTU trình Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh gồm: báo cáo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban TVTU; điều chỉnh chỉ tiêu về an ninh trật tự năm 2022 và khen thưởng các Đảng bộ trực thuộc tỉnh năm 2021.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Huy Anh

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các ban Đảng Trung ương.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tặng cờ thi đua cho 3 Đảng bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Hội nghị đã thống nhất với kết quả đánh giá kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2021 của tập thể Ban TVTU. Trong năm qua, ưu điểm nổi bật nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban TVTU đó là trước bối cảnh có nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với quyết tâm, đồng thuận, Ban TVTU luôn vững vàng đoàn kết, thống nhất trên cơ sở vì mục tiêu chung thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo luôn bám sát thực tế của tỉnh, đánh giá đúng thực trạng, phân tích rõ nguyên nhân, cụ thể hóa và vận dụng linh hoạt, sáng tạo các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đề ra các chủ trương, biện pháp sát hợp, có trọng tâm, trọng điểm và với quyết tâm chính trị cao, nên kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, vận động quần chúng nhân dân của tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. Đối chiếu nghị quyết năm 2021, có 48 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; trong đó có 13 chỉ tiêu vượt và 35 chỉ tiêu đạt.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn và Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường tặng bẳng khen cho 13 Đảng bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ảnh: Huy Anh

Bên cạnh những ưu điểm và kết quả đạt được, Ban TVTU cũng thảo luận, phân tích, chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm ở một số lĩnh vực như: tăng trưởng GRDP còn thấp; tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm; các dự án trọng điểm triển khai chưa đạt tiến độ đề ra; một số cán bộ, đảng viên chưa thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương, thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ở lĩnh vực phụ trách…

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo về điểu chỉnh các chỉ tiêu về an ninh trật tự năm 2022

Đối với kiểm điểm các đồng chí trong Ban TVTU, từng đồng chí đã quán triệt sâu sắc tinh thần tự phê bình và phê bình, phát huy dân chủ, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan, thẳng thắn, đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến cho từng cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban TVTU; làm rõ hơn về những ưu điểm, khuyết điểm và hạn chế trong thực hiện trách nhiệm cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Huy Anh
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Huy Anh

Trên cơ sở kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình của các đồng chí Ủy viên Ban TVTU, tập thể Ban TVTU đã bỏ phiếu đánh giá xếp loại năm 2021 đối với 15 đồng chí; kết quả có 3 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 12 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị đã thống nhất khen thưởng đối với các Đảng bộ trực thuộc tỉnh. Theo đó, có 3 Đảng bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu gồm: Đảng bộ Quân sự tỉnh, Đảng bộ Công an tỉnh và Đảng bộ H.Long Thành; tặng bằng khen cho 13 Đảng bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ gồm: TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh, H.Nhơn Trạch, H.Trảng Bom, H.Thống Nhất, H.Vĩnh Cửu, H.Cẩm Mỹ, H.Xuân Lộc, H.Tân Phú, H.Định Quán, Khối các cơ quan tỉnh, Khối doanh nghiệp tỉnh và Tổng công ty Cao su Đồng Nai.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh giao nhiệm vụ cho Văn phòng Tỉnh ủy hoàn thiện báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban TVTU để gửi về Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo đúng quy định.

Đối với việc điều chỉnh các chỉ tiêu về an ninh trật tự năm 2022, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhất trí cao với việc điều chỉnh này, do vậy Văn phòng Tỉnh ủy có nhiệm vụ điều chỉnh lại Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, trên cơ sở đó chỉ đạo các Đảng bộ trực thuộc và các đơn vị thực hiện tốt những mục tiêu đã đề ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thời gian qua luôn ủng hộ, giúp đỡ để Ban TVTU lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Đồng chí mong muốn, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thật nhiều năng lượng, có nhiều sáng tạo để gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong năm 2022.

Phương Hằng

Color Skin