MỚI NHẤT :
Bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong đại dịch COVID   Hoàn thiện chính sách an sinh xã hội phù hợp với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước  

Đồng Nai tổ chức lễ ra quân xuất khẩu nông sản chế biến năm 2022

26/01/2022 15:28:25

Đồng Nai tổ chức lễ ra quân xuất khẩu nông sản chế biến năm 2022

(ĐN)– Sáng 5-1, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn và Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi, cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã dự Lễ ra quân xuất khẩu nông sản chế biến tỉnh Đồng Nai đầu năm 2022 tại Công ty CP công nghệ thực phẩm Lương Gia (TP.Long Khánh).

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Công ty CP công nghệ thực phẩm Lương Gia cắt băng khởi động chương trình xuất khẩu nông sản năm 2022.
Lãnh đạo tỉnh và Công ty CP công nghệ thực phẩm Lương Gia cắt băng khởi động chương trình xuất khẩu nông sản năm 2022.

Chương trình do Sở NN-PTNT phối hợp với TP.Long Khánh tổ chức với mục tiêu quảng bá thương hiệu nông sản, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông sản chế biến của tỉnh ra thị trường thế giới.

Công ty CP công nghệ thực phẩm Lương Gia đã đầu tư 2 nhà máy chế biến trái cây tươi ở H.Nhơn Trạch và TP.Long Khánh với sản phẩm chủ lực là các mặt hàng trái cây sấy dẻo như: xoài, mãng cầu, thanh long, chanh dây…

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Công ty CP công nghệ thực phẩm Lương Gia chúc mừng trước khi các container chở hàng xuất phát.
Lãnh đạo tỉnh và Công ty CP công nghệ thực phẩm Lương Gia chúc mừng trước khi các container chở hàng xuất phát.

Hiện doanh nghiệp đã cung cấp hàng vào các hệ thống siêu thị, cũng như xuất khẩu đi hơn 20 quốc gia, trong đó có những thị trường lớn như: châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Trung Đông… Trong tháng 4 vừa qua, khi nông dân trồng xoài Đồng Nai gặp khó khăn về đầu ra do thị trường xuất khẩu bị đình đốn vì dịch Covid-19, doanh nghiệp đã hoạt động vượt công suất từ 80 tấn/ngày lên 100 tấn/ngày, thu mua hơn 10 ngàn tấn xoài, góp phần giải cứu xoài cho nông dân trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi cho biết, 5 container hàng tương đương 95 tấn trái cây chế biến của Công ty CP công nghệ Lương Gia xuất khẩu vào thị trường Nga được tổ chức vào đầu xuân với kỳ vọng, năm 2022, ngành hàng nông sản của tỉnh nhà tiếp tục khởi sắc, gặt hái nhiều thành công và thắng lợi.

 Lãnh đạo tỉnh thăm dây chuyền sơ chế trái cây tươi trước khi đưa vào chế biến tại Công ty CP công nghệ thực phẩm Lương Gia.
Lãnh đạo tỉnh thăm dây chuyền sơ chế trái cây tươi trước khi đưa vào chế biến tại Công ty CP công nghệ thực phẩm Lương Gia.

Đồng Nai có hơn 70 ngàn ha cây ăn trái, nhiều cây trồng có diện tích lớn trên 10 ngàn ha như: chuối, mít, xoài, chôm chôm… Đây đều là những sản phẩm có khả năng chế biến sâu và xuất khẩu đi nhiều thị trường. Cây trồng của tỉnh đã đạt năng suất ở mức cao. Vấn đề hiện nay là gắn các loại sản phẩm cây trồng này với chế biến, xây dựng thương hiệu để đẩy mạnh xuất khẩu đi các nước. Tỉnh sẽ tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp chế biến nông sản phát triển sản xuất.

Bình Nguyên

Color Skin