MỚI NHẤT :
Bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong đại dịch COVID   Hoàn thiện chính sách an sinh xã hội phù hợp với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết tập thể cán bộ, công nhân viên Liên đoàn Lao động tỉnh

26/01/2022 14:31:22

(ĐN) - Sáng 25-1, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, động viên và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên Liên đoàn Lao động tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên Liên đoàn Lao động tỉnh trước thêm năm mới 2022

Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý cho biết, trong những ngày qua, các cấp Công đoàn Đồng Nai đã tập trung mọi nguồn lực chăm lo Tết Nguyên đán cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này, các cấp Công đoàn đã phân bổ hết 200 ngàn phần quà về cơ sở để tặng cho đoàn viên, NLĐ khó khăn.

Theo đó, nhiều Công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với đơn vị, doanh nghiệp trao quà đến tận tay NLĐ. Cùng với đó, các cấp Công đoàn cũng dành nhiều sự quan tâm, thăm hỏi con, em công nhân lao động có cha mẹ mất do dịch Covid-19.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng cho biết thêm, năm nay do diễn biến dịch bệnh còn phức tạp nên tổ chức Công đoàn không tổ chức các sự kiện tập trung đông người, cũng không tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết như mọi năm, thay vào đó đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở với mục tiêu để tất cả mọi lao động đều có Tết.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, chúc Tết, chụp hình lưu niệm cùng các đồng chí Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh

Ghi nhận sự nỗ lực của các cấp Công đoàn trong công tác phòng chống dịch bệnh, ổn định quan hệ lao động thời gian qua, nhất là các hoạt động chăm lo Tết Nhâm dần 2022 cho công nhân lao động, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các cấp Công đoàn trong những ngày giáp Tết tới, cần thành lập các tổ công tác để đến các khu nhà trọ có đông công nhân lao động ở lại Đồng Nai ăn Tết để nắm bắt tình hình và chuẩn bị Tết của công nhân; đồng thời, dự phòng sẵn những suất quà Tết, để nếu công nhân còn thiếu thốn, khó khăn, chưa nhận được quà tết thì kịp thời trao tặng, nhất là các phần quà sữa, bánh trái cho các cháu nhỏ là con em NLĐ.

Trước thềm Xuân mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc tập thể cán bộ, công nhân viên cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiều sức khỏe, tràn đầy năng lượng, sáng tạo để tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho công nhân lao động trong tỉnh.

Nguyễn Hòa

Color Skin